กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย vs money clip

กระเป๋าสตางค์ผู้ชายทั่วไป

ผู้ชายในยุคปัจจุบันนี้มักจะเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ในการพกเงินกันใช่มั้ยครับ แต่คุณเคยสงสัยมั้ยว่า อืม.. ในยุคที่สิ่งต่างๆรอบตัวเราพัฒนาไปอย่างรวดเร็วเนี่ย แล้วเรื่องกระเป๋าสตางค์ละ พัฒนาไปถึงไหนแล้วนะ .. อย่างที่เราทราบกันดีนะครับว่ากระเป๋าสตางค์ผู้ชายที่ทำจากหนังแท้ทั่วๆไปนั้นมีความแข็งแรง และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีมาก เราสามารถใส่ทั้งธนบัตร เหรียญ รูปภาพ บัตรประชาชน บัตรเครดิต แทบจะทุกอย่างที่จำเป็นในแต่ละวันเลย การดีไซน์ของกระเป๋าสตางค์ผู้ชายที่ทำจากหนังแท้ก็มักจะมีผิวที่เรียบเนียนสวยงาม สามารถพกพาได้สะดวกสบาย และสิ่งของที่เราใส่ไว้ในกระเป๋าจะกระชับกับหนังสัตว์ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋าสตางค์ได้อย่างดี นี่ถือเป็นข้อดีหลักๆของกระเป๋าสตางค์ผู้ชายที่ทำจากหนังสัตว์

ทีนี้เรามาดูข้อเสียกันบ้างครับ  ข้อเสียหลักๆของกระเป๋าสตางค์ผู้ชายทั่วไปก็คือความหนาของมันนั่นเองครับ จะสังเกตได้ว่าบางครั้งกระเป๋าสตางค์ของเราก็หนามากซะจนมันคับกระเป๋ากางเกงไปหมด เวลาต้องพกนานๆมันก็จะทำให้เดินไม่สะดวกได้ และการหยิบจับธนบัตรบางครั้งก็ใช้เวลานานกว่าจะหยิบได้แต่ละใบ ต้องสอดนิ้วเข้าไปแล้วต้องเล็งดีๆก่อนจะเจอธนบัตรที่เราหา(เวอร์ไปมั้ยครับ ฮ่าๆๆ) ปัญหาเหล่านี้จะหายไปครับ ถ้าคุณเลือกใช้ money clip หรือผมขอเรียกเป็นภาษาไทยว่า คลิปหนีบแบงค์ ละกันเนอะ เอาแบบบ้านๆเรียกเอาตรงตัวเลย

กระเป๋าสตางค์ผู้ชายแบบ moneyclip

การเข้าถึงธนบัตรได้อย่างรวดเร็วนี้เองที่เป็นข้อดีของ money clip เพราะดีไซน์ของมันออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ และความหนาของ money clipยังหนาน้อยกว่ากระเป๋าสตางค์ผู้ชายแบบธรรมดาอย่างมาก เพราะเป็นเพียงคลิปอันเล็กๆเท่านี้เองทำให้รู้สึกสบายกว่าเวลาพกไว้ในกระเป๋ากางเกง และ money clip ยังมีหลายแบบอีกด้วย วัสดุที่ใช้ทำก็มีหลากหลายเช่นกัน มีตั้งแต่เหล็ก อลูมิเนียม เงิน เรียกได้ว่าดีทั้งการใช้งานและดีไซน์การออกแบบเลยล่ะครับ แต่ถึงยังไง moneyclip ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง และเป็นข้อเสียทีเรียกได้ว่าน่าคิดเลยทีเดียว ซึ่งก็คือการดีไซน์ของมันถูกออกแบบมาให้ใช้พกเงินเท่านั้น ในบางครั้งเราจะเห็นผู้ผลิตทำช่องใส่บัตรออกมา แต่ก็มีจำนวนน้อยและใช้งานจริงสู้กระเป๋าสตางค์ผู้ชายแบบธรรมดาได้ไม่ดีนักครับ

สรุปแล้วทั้งกระเป๋าสตางค์ผู้ชายแบบธรรมดาและ money clip ต่างก็มีข้อดีข้อเสียของตัวเองครับ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราเอง หากเราเลือกที่จะพกของหลายๆอย่างไปในครั้งเดียวกระเป๋าสตางค์ผู้ชายแบบธรรมดาดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แต่หากเราเป็นคนที่ต้องหยิบจับเงินบ่อยๆ money clip ก็เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้แบบไหนดีละก็ ซื้อมันทั้ง 2 แบบเลยครับ เราจะได้ประโยชน์จากทั้ง 2 แบบ และชดเชยข้อเสียของแต่ละแบบไปด้วยครับ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการใช้งานและความชอบของตัวเรานั่นเองครับ ก็ขอจบบทความกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย vs money clip ไว้เท่านี้แล้วกันนะครับ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าครับ สวัสดีครับ

กลับหน้าแรก   ไปหน้าสินค้า  

Comments

comments

Powered by Facebook Comments