ทำความสะอาดกระเป๋าสตางค์ผู้ชายยังไงดีนะ ?!

การทำความสะอาดกระเป๋าสตางค์ผู้ชายหนังแท้ อาจจะดูยุ่งย่างในสายตาของใครหลายๆคน แต่หากเรารู้วิธีการจริงๆแล้ว ไม่ยากเลย การทำความสะอาดง่ายๆสามารถทำได้ที่บ้าน อุปกรณ์หาซื้อได้ตามตลาดหรือร้านขายอุปกรณ์ทำความสะอาดทั่วไป ขั้นตอนต่อไปนี้สำหรับกระเป๋าสตางค์หนังแท้ทั่วไปเท่านั้นนะครับ สำหรับหนังกลับหรือหนังชนิดพิเศษ จะต้องใช้วิธีที่แตกต่างกันไปนิดนึงครับ

1.ทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำ

ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ (ไม่ชุ่มนะครับ) แล้วทำการเช็ดบริเวณผิวของกระเป๋าสตางค์ให้พอรู้สึกว่าเปียกหมาดๆ อย่าให้หนังกระเป๋าสตางค์อมน้ำมากจนเกินไป

2.ลงน้ำยาทำความสะอาด

อาจจะใช้น้ำยาทำความสะอาดสำหรับเครื่องหนังโดยตรง หรือหากใครไม่มี หรือไม่รู้จะหาซื้อจากที่ไหน สามารถทำเองได้ครับ ! โดยการเอาสบู่แบบอ่อนโยน ( สำหรับเด็กก็ได้ครับ ) หรือจะเป็นสบู่ล้างจานก็ได้นะ นำมาผสมกับน้ำโดยหยดสบู่ไปเพียงเล็กน้อยพอครับ

3.ถูๆไถๆบริเวณที่เป็นคราบ

ใช้ผ้าสะอาดเช็ดที่กระเป๋าสตางค์ผู้ชายอีกรอบโดยเน้นบริเวณที่เป็นคราบหรือบริเวณที่เลอะครับ ข้อควรระวังคือ พยายามถูๆไถๆไปในทิศทางดียวกันกับลายของหนัง เพื่อป้องกันการเกิดรอยครับ

4.ใช้ผ้าแห้งทำความสะอาดให้ทั่ว

นำผ้าสะอาดที่ไม่เปียกนำมาเช็ดทำความสะอาดเอาคราบสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดออกให้เกลี้ยงครับ รวมถึงช่วยให้กระเป๋าสตางค์แห้งเร็วขึ้นด้วย

5.ปล่อยให้กระเป๋าสตางค์ผู้ชายแห้งประมาณ 30 นาที

อย่า!! ใช้ไดรเป่าผมเป่าใส่กระเป๋าสตางค์ของผู้อ่านเป็นอันขาดเลยนะครับ เพราจะทำลายหนังแท้ได้ ให้ปล่อยให้แห้งในอากาศที่ถ่ายเทได้ ไม่ควรนำไปตากแดดแรงๆเช่นกัน ควรไว้ในที่ร่ม หรือโดนแดดรำไรก็จะช่วยรักษาสภาพหนังให้มีอายุที่ยาวนานครับ หากเร่งรีบจริงๆ เอาพัดลม(ลมเย็น) เป่าได้ครับ

6.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

ใช้ moisterizer สำหรับเครื่องหนังเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้กระเป๋าสตางค์มีความนุ่มและมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งแข็งกระด้างครับ ไม่ควรใช้พวกโลชั่นต่างๆเพราะจะทำให้เกิดคราบสะสมในหนังได้ครับ

 

กลับหน้าแรก   ไปหน้าสินค้า  

Comments

comments

Powered by Facebook Comments