เลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชายยังไงดี ?

ลองจินตนาการว่ามีผู้ชายคนนึงกำลังพูดคุยอยู่กับกลุ่มคนเล็กๆนะครับ อาจจะเป็นการเจรจาธุรกิจอะไรสักอย่างหนึ่ง ดูเหมือนทุกอย่างกำลังไปได้สวยเลย จู่ๆคนในวงสนทนาคนนึงก็ขอนามบัตรผู้ชายคนนั้น

ผู้ชายคนนั้นเอื้อมมือไปหยิบกระเป๋าสตางค์ของเขาขึ้นมา.. กระเป๋าสตางค์ผู้ชายใบเก่าทำจากไนลอนและติดกาวไม่ได้เย็บเรียบร้อย บัตรต่างๆอัดอยู่ในช่องใส่บัตรเดียวกันเพราะพื้นที่ใส่บัตรน้อย ธนบัตรแบงค์ต่างๆแออัดอยู่ในช่องๆเดียวเป็นปึกหนาล้นออกมา นี่ยังไม่นับรวมบิลใบเสร็จจากร้านอาหารอีกไม่รู้กี่ร้านที่ผสมปมเปอยู่ในนั้น .. กว่าจะหานามบัตรตัวเองเจอก็ปาเข้าไปจะ 5 นาทีเข้าไปแล้ว

ไม่ค่อยน่าประทับใจเลยใช่มั้ยครับ .. ?

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้กระเป๋าสตางค์ใบเดิมตั้งแต่มัธยมแล้วยังไม่เคยเปลี่ยนเลย ไม่แน่อาจจะได้เวลาเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ผู้ชายใบใหม่ที่มีความเหมาะสมกับอายุและการใช้งานในปัจจุบันแล้วล่ะครับ

 

กระเป๋าสตางค์ผู้ชายต้องมี 2 อย่างที่สำคัญคือ
  1. ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับตัวผู้ใช้
  2. แสดงตัวตนของผู้ใช้ได้ดี

ในตอนแรกของบทความนี้ ( มี 2 ตอน ) เราจะมาพูดกันถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับตัวผู้ใช้กันครับ

ฟังก์ชั่นการใช้งาน : สิ่งที่กระเป๋าสตางค์ผู้ชายควรมี !

ถ้ากระเป๋าสตางค์ของคุณผู้อ่านมีการใส่ของไว้เยอะเกินไป เช่น บัตรที่ไม่เคยได้ใช้เลย ใบเสร็จต่างๆที่ลืมทิ้งถังขยะ หรือรูปภาพและเศษกระดาษต่างๆที่ไม่มีความจำเป็นแล้ว แน่นอนครับ .. กระเป๋าสตางค์จะบวมเผละ หยิบจับลำบาก มีโอกาสที่เวลาหยิบขึ้นมาแล้วส่วนที่ล้นออกมาอาจจะปลิวไปกับสายลมได้อีก ข้อแรกเลยคือ จัดระเบียบครับ ! จัดระเบียบกระเป๋าสตางค์ผู้ชายของคุณผู้อ่านก่อนเลย อะไรไม่สำคัญก็เอาออกครับ กระเป๋าสตางค์ที่บวมและมีอะไรปลิ้นล้นออกมานอกจากจะใช้งานลำบากแล้ว ยังทำให้เสียบุคลิกได้ด้วยครับ ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง คนอื่นมองเห็นอาจจะคิดว่ามีเนื้องอกก้อนใหญ่ออกมาจากขาเราได้ ใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อก็หนักอีกด้วยเผลอๆทำให้ผ้ายืดได้อีกครับ

คราวนี้อะไรล่ะ ควรที่จะอยู่ในกระเป๋าสตางค์ผู้ชายของเรา ?

สิ่งของที่ควรมีติดตัวกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

เงินสด – ถึงแม้ในโลกปัจจุบันการทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์หรือบัตรเครดิตและบัตรเดบิตจะแพร่หลายมากขึ้นขนาดไหน แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าเงินสดก็ยังเป็นสิ่งที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายกว่าอยู่ครับ เพราะใช้งานสะดวกที่สุด และผู้ให้บริการก็ชอบเพราะไม่ต้องเสียค่าดำเนินการ นอกจากนี้การใช้เงินสดให้ทิปก็ดูจะง่ายกว่าการใช้บัตรทิปนะครับ :D

บัตรที่ระบุตัวตนผู้ใช้ – พยายามพกแต่สิ่งที่จำเป็นครับ บัตรประชาชน ใบขับขี่ เป็นพื้นฐานเลย อาจจะมีบัตรประจำตัวพนักงาน หรือบัตรนักเรียน หากมากกว่านี้อาจจะต้องคิดมากขึ้นแล้วครับว่าที่เพิ่มเติมเข้ามามีความจำเป็นจริงๆมั้ย

บัตรเดบิต/เครดิต – ควรพกติดตัวเพียง 1-2 ใบก็เพียงพอครับ บางคนชอบพกบัตรจำพวกนี้ติดตัวหลายใบเกินความจำเป็น เชื่อมั้ยครับว่ามีคนไม่น้อยเลยที่พกบัตรเครดิดติดตัวพร้อมกันทีเดียวมากถึง 7 ใบ ! แต่อย่างไรก็ตามครับ ควรจะพกทั้งบัตรเดบิตและบัตรเครดิต เพราะในบางสถานการณ์เราจะไม่สามารถใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้ เช่น หากจะเช่ารถเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เช่น เชียงใหม่ ผู้ให้บริการส่วนใหญ่จะรับแต่บัตรเครดิตเท่านั้น

นามบัตร - ควรมีติดตัวไว้ตลอดเวลา  ถึงแม้ผู้อ่านอาจจะไม่ได้ทำงานอยู่ หรือไม่ได้อยู่ในระหว่างงาน เราไม่มีทางรู้ว่าเราจะมีโอกาสได้พบผู้คนใหม่ๆที่สนใจเรา หรือเราสนใจเค้าเมื่อไหร่ นามบัตรจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย เราไม่จำเป็นที่จะต้องพกติดตัวจำนวนมากครับ สัก 3 ใบก็น่าจะเพียงพอ หากพกมากถึง 5 ใบ อาจจะเริ่มกินพื้นที่มากเกินไปครับ อย่างไรก็ตามหากการทำความรู้จักไม่เป็นทางการมากเราอาจจะใช้การติดต่อผ่านเทคโนโลยีเช่น ไลน์ อีเมล์ หรือ นามบัตรอิเล็คทรอนิกส์ได้เช่นเดียวกัน

รูปภาพ - รูปภาพของคนรัก หรือ บุคคลที่เรานับถือ เป็นกำลังใจ เชื่อว่าหลายๆคนคงมีติดกระเป๋าสตางค์กันแทบจะทุกคน แต่สิ่งหนึ่งที่อยากจะแนะนำคือ ควรใช้เป็นรูปที่คัดลอกมา ไม่ใช่รูปต้นฉบับครับ เพราะรูปภาพในกระเป๋าสตางค์จะเสื่อมสภาพเร็วและมีโอกาสหายได้ครับ

สิ่งของที่ “ไม่” ควรมีติดตัวกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

คูปองส่วนลด บัตรสมาชิก - หากมีจำนวนมาก ควรเก็บใบที่ไม่สำคัญหรือใช้ไม่บ่อยไว้ที่บ้านหรือไว้บนรถครับ หากจำเป็นจะต้องใช้สามารถเดินกลับมาเอาที่รถได้ ใช้เวลาไม่นาน

ถุงยางอนามัย - การเก็บถุงยางอนามัยไว้ในกระเป๋าสตางค์ผู้ชายเป็นระยะเวลานานจะก่อให้เกิดผลเสียกับคุณภาพของกระเป๋าสตางค์ได้ครับ อาจจะเก็บไว้บนรถหากจำเป็นต้องใช้

เศษกระดาษ - ในยุคสมัยนี้เราสามารถบันทึกสิ่งต่างๆลงในสมาร์ทโฟนแทนเศษกระดาษได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการประหยัดเนื้อที่ภายในกระเป๋าสตางค์ผู้ชายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในสมาร์ทโฟนข้อมูลจะถูกบันทึกไว้ สูญหายได้ยากกว่า จัดระเบียบได้ดีกว่า และมีการแจ้งเตือนด้วยเสียงได้ด้วย สามารถเข้าถึงได้ทุกๆที่และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลากหลาย เช่น คอมพิวเตอร์ แลปทอป สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือ ความปลอดภัยของข้อมูล

ในตอนหน้าเราจะมาพูดถึงปัจจัยที่ 2 ที่กระเป๋าสตางค์ผู้ชายควรมีคือ การแสดงตัวตนของผู้ใช้ กันครับ

กลับหน้าแรก   ไปหน้าสินค้า  

Comments

comments

Powered by Facebook Comments