แสงแดดคู่ปรับของกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

เครื่องหนังทุกชนิดไม่เว้นแต่กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย ซึ่งเมื่อต้องพบกับแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานานๆย่อมจะทำให้เกิดการเสียหายได้ โดยเฉพาะบริเวณผิวซึ่งอาจจะเกิดการเสียหายอยู่ 2 แบบ ใหญ่ๆคือสีจาง ผิวหนังมีลักษณะแห้งและกรอบ ทำให้เสียความสวยงามไปได้ครับ ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า จะมีวิธีอย่างไรในการดูแลรักษากระเป๋าสตางค์เมื่อต้องเจอแสงแดดโดยตรง และวิธีการรับมือหากกระเป๋าสตางค์ผู้ชายของเราได้เกิดอาการเสียหายขึ้นบ้างแล้วจากแสงแดด

สำหรับอาการสีจางหรือสีเปลี่ยนซีดลง มักจะเกิดได้น้อยเพราะเครื่องหนังส่วนใหญ่มักจะผ่านการเคลือบผิวมาส่วนหนึ่งซึ่งจะป้องกันปัญหาส่วนนี้ได้บ้างครับ แต่ในเครื่องหนังที่ไม่ได้ผ่านการเคลือบแน่นอนว่าหากโดนแสงแดดเป็นเวลานานๆย่อมจะเกิดอาการสีจางได้รวดเร็ว ภายใน 4-6 เดือน

อาการผิวหนังมีลักษณะแห้งและกรอบซึ่งพบได้บ่อยในกระเป๋าสตางค์ผู้ชายไม่ว่าจะทำจากหนังอะไรก็ตามครับ ความร้อนจากแสงแดดจะทำให้น้ำมันธรรมชาติในเนื้อของหนังแท้ค่อยๆระเหยหมดไป เมื่อระเหยหมดเมื่อใดเราก็จะได้กระเป๋าสตางค์ที่มีลักษณะแห้งและกรอบนั่นเองครับ

ปัญหาเหล่านี้ก็มักจะเป็นปัญหาที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พบเจอกันเป็นประจำสำหรับเครื่องหนัง เมื่อใช้ไปนานๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเฟอร์นิเจอร์ โซฟา กระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋ษสตางค์ ซึ่งมันก็พอจะมีวิธีรับมืออยู่ครับ โดยจะอธิบายด้านล่างนี่เลย

วิธีป้องกันกระเป๋าสตางค์ผู้ชายจากแสงแดด

วิธีที่ง่ายที่สุดคือการนำเครื่องหนังมาเช็ดทำความสะอาดซัก 2-3 ครั้งต่อปี ซึ่งไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ แต่ส่วนที่ง่ายกว่านั้นคือพยายามอย่าให้กระเป๋าสตางค์ของเราโดนแดดบ่อยแค่นี้เองครับ ถึงแม้ว่าเราจะทำความสะอาดกระเป๋าสตางค์บ่อยเพียงใด แต่หากเรานำมันไปโดนแสงแดดบ่อยๆก็เหมือนกับเราทำความสะอาดไปเสียเปล่า อย่าลืมนะครับว่ากระเป๋าสตางค์ผู้ชายส่วนใหญ่จะใช้สีโทนเข้ม เช่น สีดำ สีเทา สีน้ำตาล ซึ่งสีพวกนี้จะดูดซับความร้อนได้ดีกว่าสีอื่นๆ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดอาการได้เร็วกว่าครับ หากท่านผูอ่านสนใจเกี่ยวกับผลกระทบของน้ำหรือน้ำฝนซึ่งทำให้หนังแท้เกิดการเสียหายได้ ตามไปอ่านได้ที่นี่ครับ น้ำ..ศัตรูตัวฉกาจของกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

 

กลับหน้าแรก   ไปหน้าสินค้า  

Comments

comments

Powered by Facebook Comments