จะซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชายใหม่ซักใบต้องดูอะไรบ้าง ?

การซื้อกระเป๋าสตางค์ใหม่ซักใบนี่ไม่ได้ตัดสินใจง่ายๆเหมือนที่คิดนะครับเพราะเดี๋ยวนี้กระเป๋าสตางค์มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ ในบทความนี้เราจึงนำเทคนิคหรือข้อแนะนำในการเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์มาฝากกัน

ชนิดของกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

สิ่งแรกเลยที่ควรคิดเป็นอย่างแรกคือชนิดของกระเป๋าสตางค์ที่เหมาะสมกับตัวเรา กระเป๋าสตางค์แบบ Billfold หรือแบบพับเดียว ทรงแนวนอน ก็ดูจะเป็นตัวเลือกยอดนิยมมาแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ ด้วยขนาดที่พอเหมาะพอดี มีความหนาไม่มาก สามารถพกพาได้สะพวก ใส่ในกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อก็ย่อมได้ กระเป๋าสตางค์ประเภทนี้จะสามารถใส่ธนบัตรขนาดปกติหรือขนาดใหญ่ได้สะดวกสบาย ไม่ต้องพับหรืองอธนบัตรอาจจะทำให้ยับหรือเสียหายได้

นอกจากกระเป๋าสตางค์แบบ billfold ธรรมดาแล้ว ก็มีการพัฒนาให้มีช่องใส่เหรียญ หรือกระเป๋าสตางค์ที่มีซิปทั้งหลายนั่นเองครับ เราสามารถใส่เหรียญหรือสิ่งที่ต้องการการปิดบังไม่ให้ล่นหรือสูญหายได้ง่าย เช่น ซิมการ์ด นอกจากกระเป๋าสตางค์แบบมีซิปแล้วก็จะมีกระเป๋าสตางค์สำหรับท่องเที่ยว ซึ่งจะมีขนาดที่ใหญ่และหนาขึ้น แต่จะมีช่องใส่ซิมการ์ด และบัตรต่างๆเพิ่มขึ้นมาเพื่อให้สะดวกต่อการท่องเที่ยวนั่นเอง

การดีไซน์และการออกแบบ

กระเป๋าสตางค์ผู้ชายที่ดีจะต้องมีการดีไซน์ที่ถูกใจผู้ใช้และความสะดวกสบายในการใช้งาน ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ไม่มีความจำเป็นต้องพกพาบัตรหรือสิ่งของมากมายในกระเป๋าสตางค์ การเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์แบบสองพับซึ่งมีความบาง และมีช่องสำหรับใส่สิ่งของไม่มาก ก็จะดูเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม การที่กระเป๋าสตางค์มีช่องใส่บัตรหรือช่องสำหรับใส่สิ่งของน้อยๆ ก็จะช่วยให้กระเป๋าสตางค์มีความบาง และมีน้ำหนักเบามากขึ้น แต่หากคุณเป็นคนที่ชอบพกพาบัตรเครดิตหรือบัตรต่างๆ รวมถึงเหรียญและสิ่งของเป็นจำนวนมาก กระเป๋าสตางค์แบบ trifold หรือแบบ 3 พับ ก็จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าครับ

ช่องใส่เหรียญ / บัตร / สิ่งของมีค่า

กระเป๋าสตางค์ส่วนใหญ่อาจจะมีช่องใส่สิ่งของเยอะมาก แต่อย่างไรก็ตามเราควรจะเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่ของต่างๆในปริมาณที่พอดีกับการใช้งาน ช่องใส่บัตรต่างๆควรจะลองเอาบัตรใส่เข้าไปดูเพื่อเช็คว่าสามารถใส่ได้พอดีหรือไม่ ไม่ควรที่จะหลวมจนเกินไปเพราะอาจทำให้บัตรหลุดหรือหล่นหายได้ง่าย ช่องใส่ธนบัตรควรจะมีขนาดที่พอดีสามารถใส่ธนบัตรขนาดต่างๆได้โดยไม่ต้องพับงอ หากเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่เหรียญหรือมีซิป ควรตรวจสอบดูว่าสามารถรูดซิบได้อย่างสะดวก ซิบไม่ติดขัดหรือแตก สามารถหยิบเหรียญได้อย่างรวดเร็วหรือไม่ด้วยครับ

วัสดุในการผลิต

วัสดุเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดอันดับต้นๆในการเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชายและเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงเป็นอันดับแรกๆครับ วัสดุประเภทหนังสัตว์แท้ จะมีความแข็งแรงสูงมาก มีความทนทานดี เหมาะสมกับการใช้งานแทบจะทุกสถานการณ์ แต่ถึงอย่างไรกระเป๋าสตางค์ที่ผลิตจากหนังสังเคราะห์หรือไนล่อนและ PU ก็มีผลิตออกมาสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอเนื่องจากสามารถใช้งานและมีความทนทานระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน การเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ควรดูความเรียบร้อยเช่น การเย็บ รอยฉีกขาด หรือรอยกาว สีไม่ซีดมีความสม่ำเสมอ

เรื่องราคา

ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต วัสดุที่ใช้ สไตล์ และแบรนด์สินค้า กระเป๋าสตางค์ในท้องตลาดอาจมีราคาที่แตกต่างกันไม่มาก อย่างไรก็ตามกระเป๋าสตางค์ผู้ชายแบรนด์ใหญ่อาจจะมีราคาสูงกว่าแบรนด์เล็กๆเยอะพอสมควร แต่การเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ที่เหมาะสมกับตัวเรา และมีคุณภาพรวมถึงการออกแบบที่พอใจผู้ใช้งานน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์

แถมอีกนิดหน่อยสำหรับเรื่องสีกระเป๋าสตางค์ผู้ชายในตลาดปัจจุบัน สีดำ และสีน้ำตาล เป็นสีที่ยอดนิยมมากที่สุด กระเป๋าสตางค์สีอื่นๆ เช่น แดง เขียว น้ำเงิน หรือส้ม ก็มีความสวยงามและน่าใช้งานไม่แพ้กันครับ

 

กลับหน้าแรก   ไปหน้าสินค้า  

Comments

comments

Powered by Facebook Comments