กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย แหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคดีๆนี่เอง

สวัสดีครับ ในบทความนี้มาเขียนถึงเรื่องเชื้อโรคในกระเป๋าสตางค์ผู้ชายของเราๆกันบ้างดีกว่า เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากนะครับเพราะเราก็พกกระเป๋าสตางค์กันทุกวัน แต่จะมีซักกี่คนที่รู้ว่ากระเป๋าสตางค์ผู้ชายนี่แหละ คือแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคในอุดมคติเลยทีเดียว ลองคิดดูนะครับ ไม่ว่าจะเป็นธนบัตร หรือว่าจะเป็นสิ่งของที่เสื่อมสภาพได้ต่างๆที่เราใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์มันย่อมมีความชื้น และมีอุณหภูมิที่อุ่นพอเหมาะสำหรับเชื้อโรคในการเจริญเติบโต คุณทราบหรือไม่ครับว่า กระเป๋าสตางค์ผู้ชายมีเชื้อโรคมากกว่ากระเป๋าสตางค์ผู้หญิงถึง 4 เท่า!

จากการศึกษาโดยมหาวิทยาลัยอริโซน่า โดยศาสตราจารย์ ชาร์ลส์ เกอร์บา(Charles Gerba) พบว่าแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคชั้นดีในออฟฟิศก็คือกระเป๋าสตางค์ผู้ชายนี่เองครับ ในการศึกษานี้โดยเฉลี่ยสำหรับผู้หญิง สิ่งของที่มีเชื้อโรคมากที่สุดก็คือโทรศัพท์ คีย์บอร์ด เมาส์ และปากกา สำหรับผู้ชายกระเป๋าสตางค์คือสิ่งที่มีเชื้อโรคมากที่สุด มากกว่าผู้หญิงถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

ผู้ชายอย่างเราๆกว่าจะซื้อกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ทีก็เป็นปีๆเลยใช่มั้ยครับ เชื้อโรคมันก็จะสั่งสมอยู่ในกระเป๋าสตางค์ของเรานั่นแหละและบวกกับการที่เราพกกระเป๋าสตางค์ไว้ในกางเกงที่ฟิตมากๆ อากาศถ่ายเทไม่สะดวกทำให้เกิดความชื้นสะสม หรือในบางครั้งที่เราเข้าห้องน้ำแล้วไม่ล้างมือให้สะอาดดีก่อนจะหยิบกระเป๋าสตางค์ขึ้นมาใช้หลังจากนั้น มันจะเป็นการเพิ่มเชื้อโรคในกระเป๋าสตางค์เราไปอีกเป็นเท่าตัวเลยละครับ สำหรับผู้หญิงแล้วจากผลสำรวจพบว่าเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์มากกว่าผู้ชายและมีลักษณะการใช้งานกระเป๋าสตางค์ที่เสี่ยงต่อการสะสมเชื้อโรคน้อยกว่าผู้ชายครับ

credit : amusingfacts.com

กลับหน้าแรก   ไปหน้าสินค้า  

Comments

comments

Powered by Facebook Comments